Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủCâu Lạc Bộ2 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh có khả năng bắt đầu...

2 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh có khả năng bắt đầu mùa giải với điểm số âm

Leicester City và Everton đang đối mặt với nguy phải bắt đầu mùa giải Ngoại hạng Anh 2024-2025 với điểm số âm sau những cáo buộc về tài chính.

Nhà vô địch Championship, Leicester City, hiện đang đối mặt với nguy cơ bị trừ điểm sau khi bị buộc tội vi phạm Quy tắc Lợi nhuận và Bền vững (PSR). Mặc dù đã tránh được án phạt trong mùa giải trước khi thăng hạng từ Championship, “Bầy cáo” có thể sẽ nhận hình phạt trừ điểm khi bước vào mùa giải mới tại Ngoại hạng Anh.

              Vừa mới thăng hạng nhiều khả năng Leicester sẽ phải tiếp tục đua trụ hạng ở mùa giải năm sau

Theo tờ Telegraph, mức phạt có thể dao động từ 6 đến 15 điểm. Tuy nhiên, mức phạt 15 điểm bị cho là quá nặng, nên nhiều khả năng con số sẽ dừng ở mức 10 điểm. Dù vậy, đây vẫn sẽ là kỷ lục trừ điểm tại Ngoại hạng Anh, vượt qua kỷ lục hiện tại của Portsmouth với 9 điểm bị trừ vào năm 2010 do rơi vào tình trạng phá sản. Cả Everton và Nottingham Forest đều bị trừ điểm ở mùa giải trước vì vi phạm PSR, trong khi Sheffield United cũng sẽ bắt đầu mùa giải Championship 2024-2025 với số điểm -2 vì lý do tương tự.

Khó khăn của Leicester bắt nguồn từ các vi phạm trước khi họ bị rớt hạng vào năm 2023. “Bầy cáo” đã tránh được việc bị trừ điểm ở mùa giải 2023-2024 sau khi kháng cáo thành công trước Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và đưa ra đề xuất trì hoãn thi hành án phạt, nhằm không bị bất lợi trong cuộc đua giành vé thăng hạng trở lại giải đấu hàng đầu nước Anh.

                                   Everton nhiều khả năng tiếp tục bị trừ điểm trong mùa giải sang năm

Trong khi đó, tình hình của Everton cũng không khả quan hơn. Đội bóng vùng Merseyside đang bị điều tra vì vi phạm luật công bằng tài chính và có thể phải đối mặt với hàng loạt án phạt trừ điểm mới. Điều này sẽ là một đòn giáng mạnh đối với câu lạc bộ, đội đã phải vật lộn để trụ hạng trong mùa giải trước sau khi đã bị trừ tới 8 điểm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN MỚI NHẤT