Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Trang chủCâu Lạc BộÂn huệ cuối cùng của Xavi đối với Barcelona

Ân huệ cuối cùng của Xavi đối với Barcelona

Dù phải rời đi trong ấm ức, Xavi vẫn có hành động đẹp với Barcelona, điều này đã khiến người hâm mộ đội chủ sân Nou Camp đánh giá cao. Sau khi rời khỏi cương vị huấn luyện viên, Xavi vẫn thể hiện sự tôn trọng và tình cảm dành cho câu lạc bộ bằng cách không đưa ra những lời chỉ trích công khai hay gây áp lực lên ban lãnh đạo đội bóng.

Hành động từ chối nhận khoản đền bù lớn của huấn luyện viên Xavi từ Barcelona đã nhận được sự đánh giá cao từ phía người hâm mộ Barca. Mặc dù bị sa thải và ra đi trong sự ấm ức, Xavi vẫn chọn lựa sự công bằng và tính đạo đức trong việc xử lý vấn đề này.

                                    Dù phải rời đi trong ấm ức, Xavi vẫn có hành động đẹp với Barcelona

Theo hợp đồng, nếu Barcelona muốn phá vỡ hợp đồng sớm với Xavi, họ sẽ phải trả cho ông một khoản đền bù lên đến 12 triệu USD. Tuy nhiên, Xavi đã chỉ cần số tiền tối thiểu là 3,3 triệu USD, tức là tương đương với khoản lương ông sẽ nhận trong thời gian còn lại của hợp đồng.

Hành động này của Xavi không chỉ giúp tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho Barcelona mà còn cho thấy tinh thần hy sinh và lòng trung thành của ông đối với câu lạc bộ. Tiết kiệm được số tiền này cũng có thể giúp Barcelona đầu tư vào việc trả lương cho cầu thủ mới hoặc duy trì sự ổn định trong đội hình hiện tại.

Điều này chứng tỏ Xavi không chỉ là một huyền thoại trong lịch sử của Barcelona mà còn là một tấm gương về tinh thần đồng đội và lòng yêu mến câu lạc bộ.

                                      Xavi luôn là biểu tượng của Barcelona dù ở bất cứ cương vị nào

Theo tờ Mundo Deportivo, mặc dù không nhận khoản đền bù lớn từ Barcelona, nhưng HLV 44 tuổi muốn câu lạc bộ trả nốt số tiền còn nợ ông từ cuối năm 2021. Khi đó, Xavi đã tự bỏ ra 5,4 triệu USD để phá vỡ hợp đồng với Al Sadd và đến dẫn dắt Barcelona thay cho Ronald Koeman.

Số tiền này lẽ ra Barcelona phải trả, nhưng Xavi đã chi trước để hỗ trợ đội bóng khi gặp khó khăn tài chính. Barca đã cam kết sẽ thanh toán số tiền này lại cho Xavi, nhưng đến nay chỉ đã trả được một nửa.

Huấn luyện viên 44 tuổi đã từng từ chức đầu năm 2024, nhưng sau đó lại được Chủ tịch Joan Laporta thuyết phục ở lại. Tuy nhiên, gần cuối mùa, Chủ tịch Laporta lại thay đổi và giải thích rằng đội bóng vẫn gặp khó khăn tài chính.

                                               Đã có những sự bất đồng trong bộ máy quản lý Barcelona

Xavi cho biết: “Tôi muốn ở lại nhưng Barca từ chối. Tôi không hiểu vì sao Giám đốc thể thao Deco cũng nói những lời tương tự như tôi mà không có vấn đề gì. Tôi buồn nhưng mọi thứ đã diễn ra như vậy”.

Ông tiếp tục phát biểu: “Tôi nghĩ rằng công việc của tôi chưa được đánh giá đúng đắn. Những khó khăn mà chúng tôi đang gặp phải đã không được tính đến. Khi tôi đến đây, đội bóng đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng và cuối cùng về thứ 2”.

Những lời của Xavi thể hiện sự thất vọng và bất mãn khi không được tiếp tục công việc dù đã cống hiến và đạt được thành công. Ông cảm thấy rằng những khó khăn mà Barcelona đang gặp phải không được đánh giá đúng mức, và điều này đã góp phần làm mất đi cơ hội cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN MỚI NHẤT