Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
Trang chủGiải châu ÂuBellingham Đối Mặt Nguy Cơ Bị Treo Giò 3 Trận, Khó Được...

Bellingham Đối Mặt Nguy Cơ Bị Treo Giò 3 Trận, Khó Được Xóa Thẻ Như Greenwood

Trọng tài Gil Manzano đã tạo nên cơn bão controversy khi áp dụng những quyết định gây tranh cãi trong trận đấu kịch tính giữa Valencia và Real Madrid, kết thúc với tỷ số hòa 2-2 tại La Liga. Tuy nhiên, điều gây sốc và khiến cả Real Madrid và người hâm mộ phẫn nộ là việc trọng tài này đã rút thẻ đỏ đối với tiền vệ Jude Bellingham ngay sau trận đấu.

Quyết định của Manzano không chỉ đặt ra câu hỏi về sự công bằng trong trận đấu mà còn nổi lên những lo ngại về sự hiểu biết của trọng tài đối với tiếng Anh, khi lý do Bellingham bị thẻ đỏ được nêu ra là do anh đã chửi thề bằng ngôn ngữ này. Tuy nhiên, phản ứng của Bellingham chỉ là sự tức giận và không chứa đựng những lời lẽ thô tục nhắm vào bất kỳ đối tượng cụ thể nào.

Jude Bellingham bị một người khác ngăn lại sau tiến về phía trọng tài với những lời gay gắt

Sự tương đồng giữa tình huống của Bellingham và Mason Greenwood của Getafe, người cũng nhận thẻ đỏ sau phản ứng với trọng tài, không thể phủ nhận. Cả hai cầu thủ đều bị đánh giá đã sử dụng từ ngữ thô tục, nhưng không hẳn là nhắm vào trọng tài. Trong khi Greenwood được Getafe khiếu nại thành công để hủy bỏ thẻ đỏ, Bellingham có thể không có may mắn tương tự.

Greenwood bị thẻ đỏ nhưng sau đó được xóa thẻ do La Liga không có bằng chứng anh đe dọa trọng tài

Theo tờ Marca, Manzano trong bản báo cáo của mình cho biết hành động của Bellingham đã diễn ra “một cách quyết liệt, đi kèm với sự hò hét” nhắm về phía ông trọng tài. Điều lệ của La Liga có thể đưa ra án treo giò từ 2 đến 3 trận cho Bellingham, mặc dù Real Madrid có thể đưa ra sự phản kháng, quyết định cuối cùng vẫn sẽ do Tiểu ban kỷ luật quyết định.

Theo một quan chức giấu tên thuộc LĐBĐ Tây Ban Nha, trường hợp của Bellingham có thể nặng hơn so với Greenwood vì sự hung dữ trong hành động của anh. Mặc dù Greenwood đã khiếu nại thành công bằng việc đòi xem video bằng chứng về sự hung hãn của anh, nhưng Bellingham có vẻ sẽ phải đối mặt với hình phạt không nhẹ hơn. Sự kiện này tiếp tục tạo nên một trận đấu ngoại ý khi Real Madrid đang hết sức cần đến sự ổn định trong cuộc đua vô địch La Liga.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

TIN MỚI NHẤT